Hiển thị tất cả 6 kết quả

Nike Air Max 97 là một đôi giày thể thao chạy bộ của hãng đồ thể thao Bắc Mỹ, NIKE, Inc. Đúng như tên gọi của nó, sản phẩm ra mắt vào năm 1997.

Được thiết kế bởi Christian Tresser, mẫu xe đầu thấp đã từng được bán trên thị trường lấy cảm hứng từ tàu cao tốc của Nhật Bản. Và mặc dù đúng một phần, người kế nhiệm của Air Max 96 đã thu hút các tín hiệu từ những gợn sóng đã chứng kiến ​​trong ao. Hơn nữa, màu sắc ban đầu “Bạc kim loại” của đôi giày thể thao này lấy theo một trong những sở thích lâu đời của nhà thiết kế: đi xe đạp leo núi. Trong suốt những năm 90, hầu hết các thiết bị và phụ kiện dành cho môn thể thao này đều được phủ màu titan và bạc, rất hợp với phần trên lượn sóng của Air Max 97.

Mặc dù có nửa trên bị lệch so với các đôi giày thể thao chạy bộ khác trong danh mục của Nike, nhưng chi tiết xác định nhất của đôi giày là Túi khí có chiều dài đầy đủ có thể nhìn thấy dưới chân. Các liên doanh thời hiện đại của công ty đã đổ bộ vào những sản phẩm như Air Max 720 , với phần đệm lót được tiếp xúc hoàn toàn, nhưng những nỗ lực của Tresser đã có rất ít người đi trước tham khảo ý kiến. Các bản phác thảo ban đầu đã mô tả cặp đôi này với công cụ gợi nhớ đến những gì đã hạ cánh trên Air Max Uptempo ’97 : một bộ phận đế giống như vỏ bọc sẽ mang lại sự ổn định mà khó có thể đạt được với Túi khí lộ ra ngoài.

Mặc dù sản phẩm được đón nhận tốt hơn so với người tiền nhiệm trực tiếp của nó, nhưng mức độ phổ biến của nó đã giảm sút so với Air Max 95 được thiết kế bởi Sergio Lozano hai năm trước đó. Sự thay đổi nhanh chóng của Nike với việc theo dõi Air Max những đề xuất cũng đánh cắp một số tiêu điểm từ thiết kế của Tresser, nhưng cặp đôi này đã nhận được sự ngưỡng mộ to lớn ở Ý ngay từ đầu trong vòng đời của nó. Trái ngược hoàn toàn với ngôn ngữ hình ảnh truyền thống, được quảng bá và tồn tại lâu dài bởi các điểm đến thời trang như Milan, Air Max 97 đã được DJ và các nền văn hóa phụ sáng tạo khác áp dụng như một đôi giày thể thao phong cách sống. Swoosh giao nhiệm vụ cho Tresser tạo ra chương tiếp theo trong loạt phim chạy bộ mang tính cách mạng của mình, nhưng nó không bao giờ hiểu rằng kết quả sẽ tượng trưng cho sự nổi loạn của giới trẻ ở Ý. Vì diện mạo mới ra mắt, cặp đôi này đã có biệt danh “Le Silver” vang dội khắp Rome và Naples trước khi lan sang các thị trấn nhỏ hơn ở quốc gia châu Âu. Đối với lễ kỷ niệm 10 năm của đôi giày, Nike đã trang bị lại giày thể thao trên khắp nước Ý và ở các địa phương NikeTown với lưu lượng đáng chú ý của người Ý,kỷ niệm 20 năm AM 97s vào năm 2017 chứng kiến ​​sự trở lại toàn cầu của cặp “Silver Bullet”

Trong suốt 24 năm qua, Swoosh đã khai thác những cái tên như Undefeated , Skepta và Off-White để hợp tác. (Cái thứ nhất bao gồm thiết kế của Tresser trong bộ sưu tập ” The Ten ” từ năm 2017.) Tuy nhiên, cặp đôi này đã tận hưởng một chu kỳ retro yên tĩnh hơn so với đối tác Air Max 90 của nó. Khi mẫu giày này sắp kỷ niệm 25 năm thành lập, có khả năng Nike sẽ chú ý đến thiết kế năm 1997 thông qua các bản hợp tác, các phiên bản đặc biệt và các bản phát hành chung.

+
Hết hàng
-48%
-50%
+
Hết hàng
-48%
+
Hết hàng
-48%
+
Hết hàng
-50%
+
Hết hàng
450.000