Cách lấy size giày dép cực chuẩn xác!

Hướng dẫn cách lấy size giày dép cực chuẩn

Roger Vivier – “cha đẻ của giày gót nhọn” đã từng nói: Hãy mang những giấc mơ của bạn lên đôi chân để dẫn lối thành hiện thực. Từ lâu, ý nghĩa của giày dép đã được khẳng định, thậm chí nó còn được gửi gắm qua những câu chuyện cổ tích trên khắp thế giới. Ví dụ điển hình chính là nàng Lọ Lem Cinderella. Vậy bạn đã biết cách lấy size giày dép phù hợp với kích thước bàn chân hay chưa? Hãy cùng VƯƠNG CONVERSE khám phá bí quyết thú vị này nhé!

Các bước giúp bạn lấy size giày dép chính xác

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, cụ thể là một tờ giấy có kích thước lớn hơn bàn chân, thước kẻ và bút chì. Ngoài ra, bạn cần phải đeo vớ (tất) trước khi tiến hành đo đạc. Thêm vào đó, hãy cắt giũa móng chân gọn gàng bạn nhé!

Tiếp theo là công đoạn lấy kích cỡ. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện sau 10 giờ sáng và đặc biệt là vào buổi chiều tối. Tại sao đây lại là thời điểm thích hợp? Rất đơn giản, sau một ngày lao động – học tập căng thẳng, khi được nghỉ ngơi thì đôi chân cũng được thư giãn. Nhờ đó, kích thước của chân sẽ trở về trạng thái nguyên bản. Điều kiện này tạo nên độ chuẩn xác cho size giày dép. Cách thức thực hiện như sau:

+Bạn đặt tờ giấy xuống nền nhà, đặt chân lên đó và cố định tờ giấy thật chắc chắn.

+ Kế tiếp, bạn vẽ lại khung bàn chân của mình.

cach-lay-size-giay-dep
Vẽ định hình khuôn bàn chân

 

Lưu ý: Chúng ta cần phải giữ thẳng bút, vạch chính xác đúng theo khuôn hình bàn chân. Trong trường hợp nếu bạn tạm dừng thì tuyệt đối không được xê dịch chân.

+ Khi đã có khuôn hình, chúng ta chuyển sang vẽ những đường thẳng tiếp xúc với điểm trên cùng, dưới cùng, cũng như hai cạnh bên của bàn chân.

+ Sau đó, bạn vẽ đoạn thẳng nối từ dòng kẻ trên xuống dòng kẻ dưới. Đây chính là chiều dài bàn chân, gọi là L. Nó cần vuông góc với cả hai dòng kẻ. Lúc này, bạn lấy thước kẻ và đo độ dài của đoạn thẳng L (đơn vị quy ước là centimet).

+ Bạn có thể làm tròn kết quả trong khoảng 0,5 cm. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là hãy làm tròn xuống bởi khi vẽ khuôn chân, các đường kẽ vốn dĩ nhỉnh hơn kích thước thật của bàn chân.

Bạn nên thực hiện lấy size ở cả hai bàn chân. Nếu có sự chênh lệch thì ta chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn.

Cuối cùng, chúng ta sẽ so sánh với bảng size giày.

cach-lay-size-giay-dep
Đối chiếu với bảng này, các bạn sẽ lấy được size giày chuẩn

 

Tại sao phải biết cách lấy size giày dép?

Giày dép có kích thước vừa vặn với bàn chân sẽ giúp bạn bước đi vững hơn, tự tin hơn và cảm thấy thực sự thoải mái.

Không những thế, nó còn liên quan đến vấn đề sức khỏe. Giày quá rộng sẽ cọ vào chân khi bước đi, gây ra hiện tượng phồng rộp, chai sần. Những ngón chân lúc này sẽ có xu hướng đẩy về phía mũi giày để giày không bị tuột. Hệ quả về lâu về dài là ngón chân bị khoằm xuống và biến dạng. Giày dép quá chật lại gây đau nhức bàn chân, gót chân tê bì.

Với bộ cẩm nang trên đây, VƯƠNG CONVERSE chúc các bạn chọn được đôi giày phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *